Nhà phân phối bất động sản hàng đầuBy 10/3/2019Logo canhothuonggia.com
canhothuonggia.com
  • TP Hồ Chí Minh
  • Việt Nam
»
Tin tức
»

Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng

Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1570 | Cật nhập lần cuối: 7/28/2019 12:38:40 PM | RSS

Tóm tắt:

-Pisa nổi tiếng là tòa tháp nghiêng trên thế giới

-Có một tòa tháp được xem là bản sao với kích thước bằng một nửa của Pisa

-Không chỉ có Pisa, tren thế giới còn những tòa tháp nghiêng khác cũng rất nổi tiếng


Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Được xây dựng từ năm 1173, và trải qua gần 200 năm xây dựng với 3 giai đoạn xây dựng. Tháp hoàn thành năm 1372 với chiều cao 55,86m với. Trong quá trình xây dựng, nó đã bị nghiêng do kết cấu đất nền yếu, và tháp vẫn nghiêng tiếp theo thời gian. Đến trước thời điểm bắt đầu phục hồi lại từ năm 1990 đên 2001, tháp đã có độ nghiêng 5,5 độ. Đến nay, Pisa chỉ nghiêng khoảng 3,99 độ.

The Montreal Tower

Montreal Tower bên cạnh tổ hợp Olympic Stadium

Montreal Tower bên cạnh tổ hợp Olympic Stadium

Montreal Tower

Montreal Tower

Olympic Stadium là một sân vận động đa mục đích ở Canada, nằm ở quận Hochelaga-Maisonneuve của Montreal, Quebec. Được xây dựng vào giữa năm 1970 là địa điểm chính cho Thế vận hội mùa hè năm 1976, nó được mệnh danh là "The Big O".

Montreal Tower là tòa tháp phía Bắc của Olympic Stadium. Với chiều cao 165m, nghiêng 45 độ, tháp Montréal là tháp nghiêng cao nhất thế giới, có xác nhận của Guinness World Records.

Capital Gate

Capital Gate

Capital Gate

Capital Gate là một tòa tháp chọc trời ở Abu Dhabi, cao 160m, với 35 tầng, đây là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố. Điểm đặc biệt là tòa tháp này nghiêng 18 độ. Capital Gate được thiết kế bởi công ty kiến trúc RMJM và được hoàn thành vào năm 2011. Năm 2010, tòa tháp này được The Guinness World Records xác nhận là tòa tháp nghiêng nhất thế giới, vợt qua cả tòa tháp Suurhusen.

Tower of Suurhusen

Tower of Suurhusen

Tower of Suurhusen

Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng

Đây là một Tháp chuông thời trung cổ ở một ngôi làng ở khu vực Đông Frisian, tây bắc nước Đức. Tòa tháp này đã từng được tổ chức Guinness công nhận là tòa tháp nghiêng nhất thế giới. Ban đầu, tòa tháp cao 32m, nhưng đến năm 1450, tháp đã được rút xuống còn 27,3m, với độ nghiêng 5,1939 độ. Đến năm 2010, khi Capital Gate được dựng lên, kỷ lục này mới bị phá. Tuy thế, tháp chuông Suurhusen vẫn là tòa tháp có độ nghiêng lớn hơn 1,22 độ so với tháp nghiêng Pisa nổi tiềng.

Tower of Niles

Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng

Được hoàn thành năm 1934, tại bang Illinois. Đây có thể xem là một bản sao bằng một nửa kích thước của tháp nghiêng Pisa. Tòa tháp này được Ilg Hot Air Electric Ventilating Company of Chicago, một công ty của Chicago xây dựng, thành một phần của khu vui chơi cho nhân viên công ty.

>>Những tòa nhà xoắn kỳ lạ

Thanh Mai (lược dịch)

TIN CŨ HƠN

1800 6056